Trung thu sum vầy: Hành trình gom “yêu thương” đến với trại phong Quả Cảm

Chia sẻ:

Trại phong quả cảm, hiện đang mái nhà của gần 70 bệnh nhân bị bệnh phong. Họ đến với mảnh đất này từ khi còn trẻ, giờ đã những ông cụ với những phần thể không lành lặn. Với họ, trại phong vừa bệnh viện, nhà, vừa gia đình cả quê hương… 

Bệnh phong không còn là nỗi khiếp sợ tại Việt Nam. Nhưng có rất nhiều nạn nhân của nó vẫn còn sống, gặm nhấm những di chứng thể chất và tinh thần mà căn bệnh mang lại. Họ cụt chân, tay, và mang theo những ký ức về sự cô độc vì sự kỳ thị trong suốt nửa thế kỷ. 

Cho đến hiện tại sự sợ hãi vẫn ngăn cản họ bước qua cánh cổng “trại phong” để hòa nhập với thế giới bên ngoài. Ký ức và thân thể của họ đã gắn liền với mái nhà mà chúng ta gọi là “trại phong”. Sự kỳ thị giảm bớt qua vài thập kỷ qua, nhưng cũng chỉ tạo ra những chuyến viếng thăm thỉnh thoảng từ các đoàn tình nguyện. Mối liên hệ với xã hội dường như đã cắt đứt và không thể nối liền. 

Bằng sự thấu hiểu và lòng tương thân tương ái, ngày 23/9 vừa qua, AMELA Technology phối hợp cùng Bệnh viện da liễu Bắc ninh tổ chức chương trình “Trung thu sum vầy, đong đầy yêu thương” nhằm lan tỏa tình cảm ấm áp đến với những mảnh đời kém may mắn để các cụ có thể đón một mùa Trung thu thật ý nghĩa. 

Cùng tấm lòng và sự chung tay của toàn thể đại gia đình nhà A chuyến đi đã mang đến cho các cụ những nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ cho cuộc sống hàng ngày, bao gồm 70 suất quà cho các cụ và 20 suất quà cho các em bé đang sống tại đây bao gồm: gạo, phở gói, bánh, sữa…. thêm vào đó là chiếc bánh trung thu để các cụ cùng nhau hưởng không khí của ngày trăng rằm. Những phần quà đều được các thành viên nhà A đóng gói cẩn thận, mong rằng những món quà nhỏ sẽ hỗ trợ cho bữa ăn hàng ngày của các cụ và cùng với đó là món quà động viên tinh thần, giúp các cụ sống vui, khỏe và lạc quan hơn 

Ngoài ra, Tại chương trình các thành viên nhà A cũng đã có thời gian trò chuyện, hỏi thăm, động viên, giao lưu văn nghệ cùng các cụ, dành thời gian để lắng nghe những câu chuyện, tâm sự của các cụ vì đã từ lâu cũng chẳng còn nhiều người qua lại chốn này.

Bằng cả tấm lòng chân thành nhất, AMELA Technology hy vọng đã mang đến được cho các cụ một mùa trung thu nhiều ý nghĩa. Mong rằng mái nhà mang tên “Quả cảm” này vẫn sẽ luôn che chở cho các cụ, giúp cho các cụ có một cuộc sống bình an, vui vẻ để an hưởng tuổi già.

 

Biên tập: IC Department