Agile Scrum, quy trình phát triển phần mềm

Chia sẻ:

Với phương châm’’ Đào tạo quyết định sự thành bại của doanh nghiệp’’,  ALC luôn cung cấp cho các thành viên nhà A những khóa đào tạo, buổi chia sẻ về chuyên môn, kỹ năng mềm góp phần nâng cao nghiệp vụ và các kỹ năng trong thời đại mới. Mới đây, ALC đã tổ chức buổi Seminar giới thiệu về Agile Scrum, một trong những quy trình phát triển phần mềm phổ biến hiện nay.

  1. Seminar: From Agile to Scrum có hay như lời đồn?

Seminar: From Agile to Scrum do ALC tổ chức đã kết thúc tốt đẹp và nhận được những lời khen không ngớt từ các AMELA-er. Buổi Seminar đậm tính chuyên môn nhưng không hề khô khan và nhàm chán nhờ sự dẫn dắt khéo léo, hấp dẫn đến từ Scrum Master của AMELA – Sao Vũ. 

Agile Scrum
Đối với lập trình viên hay những người yêu thích công nghệ, Agile Scrum ra đời không chỉ thay đổi diện mạo của nền công nghệ thế giới mà còn lan tỏa mạnh mẽ giá trị trong nhiều lĩnh vực. Các ông trùm lớn về công nghệ như Facebook, Microsoft,…cũng đã và đang áp dụng Agile Scrum. Với những giá trị to lớn đó mà buổi chia sẻ chỉ diễn ra trong vòng 2 tiếng thôi nhưng cũng đã giúp các anh chị em AMELA có những góc nhìn mới mẻ về công nghệ này,  áp dụng ngay và luôn vào dự án.

Agile Scrum
Đôi lời cảm nghĩ của các AMELA-er sau khi tham gia khóa học:
‘’ Anh Sao nhiệt tình, vui vẻ, quan trọng kiến thức quá rộng’’.
‘’ Buổi Seminar lôi cuốn, bổ ích, hy vọng học hỏi nhiều hơn từ anh Sao’’.
‘’ 2 tiếng cảm thấy ít quá nên ALC tổ chức thành một khóa học thì mình nghĩ tốt hơn đó’’. 

   2. Agile Scrum lan tỏa mạnh mẽ trên thế giới

Một quy trình phát triển phần mềm truyền thống Waterfall model vẫn được sử dụng trong các dự án nhất định. Nhưng lý do nào khiến cho Agile Scrum lại có sự lan tỏa lớn như vậy đối với các công ty công nghệ trên thế giới?

Agile scrum
Dựa trên phương pháp Agile, quy trình phát triển phần mềm Scrum được hình thành.  Những dự án phù hợp với phương pháp Scrum: 

  • Request dự án chưa rõ ràng ngay từ đầu
  • Dự án có nhiều thay đổi yêu cầu trong quá trình thực hiện
  • Mức độ rủi ro cao
  • Khó lập kế hoạch dài hạn cho cả dự án
  • Cần sự tham gia và tính tương tác của khách hàng.
  • Khách hàng yêu cầu chức năng sẵn sàng trong khoảng thời gian ngắn.

Chính những giá trị đem lại của Agile Scrum đối với các dự án khó nhằn, AMELA đã và đang dần sử dụng phương pháp này trong quy trình phát triển phần mềm của mình. 

Biên tập: AMELA