AMELA GAMES 2022 khởi tranh với màn thi đấu của các kiện tướng cờ vua nhà A

Chia sẻ:

Cờ Vua là bộ môn mở màn cho 12 bộ môn thi đấu  với  sự tham gia tranh tài của gần 300 vận động viên đến từ 5 đội chơi trong khuôn khổ AMELA GAMES 2022.

Chiều ngày 11/10, tại khu relax VP Sông Đà đã diễn ra các trận đấu của vòng 1 và vòng 2, bộ môn Cờ Vua.
Cờ vua, AMELA GAMES 2022
Với quyết tâm cao khi chỉ có duy nhất một cơ hội bước vào vòng trong, vòng 1 Cờ Vua đã diễn ra vô cùng gay cấn. Trong một buổi chiều thu mát mẻ, nhưng không gian tại khu relax Sông Đà lại nóng hơn bao giờ hết. Có những trận đấu diễn ra chóng vánh khi những kỳ thủ mạnh đã nhanh chóng hạ knock-out đối phương chỉ với vài nước đi. Cũng có những trận đấu giằng co, cân não, cả 2 bên chỉ chờ đối phương sơ hở để đưa ra nước đi chốt hạ.
Cờ vua, AMELA GAMES 2022
Cùng với sự làm việc chuyên nghiệp và tập trung của tổ trọng tài, các trận đấu vòng 1 diễn ra thuận lợi, khép lại với kết quả xứng đáng dành cho các kỳ thủ mạnh.
Ngay sau đó, BTC quyết định bốc thăm và triển khai tiếp các trận đấu vòng 2 khi mà những kỳ thủ đang thừa thắng và vẫn còn dư sức.
17h30, chiều 12/10  tiếp tục diễn ra 2 trận đấu còn lại của vòng 2. Ngay sau đó, các kỳ thủ lọt vào vòng 3 bốc thăm chia cặp và đấu loại trực tiếp. Loạt trận Chung kết cũng đã được tổ chức trong chiều nay với thể thức thi đấu vòng tròn tính điểm giữa 3 kỳ thủ chiến thắng sau vòng 3.
Sau loạt trận Chung kết đã diễn ra vô cùng gay cấn, ngang sức ngang tài giữa các kỳ thủ nhiều tiềm năng, 3 gương mặt xuất sắc của giải đấu đã chính thức được gọi tên:
HT Trung – Warriors: Huy Chương Vàng
NV Phương – Phoenix: Huy Chương Bạc
Duy Vũ – Fast & Faderless: Huy Chương Đồng
Cờ vua, AMELA Games
Sau Cờ vua, Cờ caro sẽ là bộ môn thi đấu tiếp theo được sự tham gia tranh tài của nhiều tuyển thủ xuất sắc khác trong khuôn khổ AMELA GAMES 2022. Thông tin sẽ tiếp tục được cập nhật ở các bài kế tiếp.

Biên tập: AMELA