Amela ơi! Đánh bay Covid

Chia sẻ:

Trước những ngày giáp Tết Tân Sửu 2021, mọi hoạt động trong xã hội đều diễn ra bình thường, mỗi người dân đều tin tưởng sẽ đón một cái Tết cổ truyền thuận lợi, vui vẻ giống như các năm trước khi chưa có dịch bệnh. Điều không may mắn lại xảy ra khi Việt Nam đang bước vào tình hình căng thẳng trước làn sóng dịch lần thứ 3 bùng phát. Tại thời điểm hiện tại tính từ ngày 27/1, Việt Nam đã ghi nhận 470 ca lây nhiễm trong nước,  89,782 người đang cách ly tại bệnh viện, cơ sở tập trung và nhà riêng. Một số tỉnh thành là trung tâm của dịch bệnh đang phải dãn cách xã hội. Nhiều người con học tập, đi làm xa xứ không có cơ hội để trở về đón Tết cùng với gia đình mình để tránh dịch bệnh lấy lan, bảo vệ sức khỏe cho chính mình và người thân.
Đứng trong tình hình dịch bệnh căng thẳng như hiện nay, Amela cũng nhanh chóng đưa ra phương pháp phòng chống dịch vừa để duy trì tiến độ công việc bình thường, vừa đảm bảo sức khỏe cho toàn bộ Amela-ers có thể làm việc và đón Tết trong an lành. Tinh thần vì một Amela – NoCovi không chỉ trong lần bùng phát dịch bệnh này mà 2 làn sóng trước, Amela luôn nỗ lực để đạt được kết quả tốt nhất. 
Ngay khi biết được có ca lây nhiễm đầu tiên trong cộng đồng, Ban truyền thông đã nhanh chóng gửi thông báo đến toàn bộ nhân viên về tình hình, các quy định phòng chống dịch bệnh, xây dựng tinh thần Amela – NoCovi. Toàn bộ nhân viên phải đeo khẩu trang khi ra vào công ty, đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn tại sảnh công ty, khai báo y tế theo chỉ định của bộ y tế, cập nhật tình trạng sức khỏe ngay cho bộ phận Back Office khi có các dấu hiệu ho, sốt, khó thở,…hoặc có liên quan tới các ca nhiễm Covid. Ngoài ra, mỗi nhân viên cũng nên cập nhật thông tin liên tục về tình hình dịch bệnh trên các phương tiện truyền thông đáng tin cậy, tuân thủ chỉ đạo của Bộ y tế, Ban quản lý tòa nhà và Ban lãnh đạo Công ty. 
Công tác sẵn sàng triển khai WFH( Work from home) khi cần thiết luôn được Ban lãnh đạo nhà Amela chú trọng. Trong những ngày làm việc cuối cùng của năm Canh Tý, 70% nhân sự đã được chỉ đạo làm việc tại nhà và 30% tại Công ty. Để công việc diễn ra thuận lợi và hiệu suất được đảm bảo, BLĐ cũng bắt buộc mỗi nhân viên cần phải nắm rõ các quy trình làm việc tại nhà trong đó đặc biệt lưu ý đến việc đảm bảo các quy chế về bảo mật thông tin, duy trì Daily Meeting trực tuyến và Daily Report,…Dù có một chút cách trở về mặt địa lý nhưng tất cả các anh em Amela đều cố gắng khắc phục và duy trì hiệu suất công việc tốt nhất. Tinh thần làm việc đó giúp cho BLĐ Amela vô cùng tin tưởng vào tốc độ tăng trưởng của công ty sẽ không bị ảnh hưởng từ các yếu tố ngoại cảnh như dịch bệnh.
Hưởng ứng lời kêu gọi từ BYT, món quà lớn nhất mà Amela trao nhau dịp Tết này chính là sức khỏe bởi vì sức khỏe chính là tài sản lớn nhất của mỗi người, có sức khỏe thì mới có thể làm việc tốt được. Amela luôn sẵn sàng tinh thần, chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Biên tập: AMELA