Bản tin đào tạo và nhân sự AMELA tháng 3

Chia sẻ:

Đào tạo luôn là ưu tiên quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp, công ty nào chọn con đường phát triển lâu dài và bền vững, AMELA cũng vậy. ALC- AMELA Launching Center luôn tập trung vào các khóa học phát triển kỹ năng nghiệp vụ kết hợp với các kỹ năng mềm khác giúp cho các AMELA-ers có thể áp dụng ngay trong quá trình làm việc và tạo nền tảng phát triển hơn nữa.

Tháng 3 vừa qua, ALC đã mang tới rất nhiều điểm sáng trong đào tạo, đặc biệt phải kể đến: Basic Coding, Thảo luận về test case, How to build a project team, Tiếng Nhật Sơ Cấp, Thưởng nóng và hỗ trợ chứng chỉ chuyên môn/đào tạo ngoài: ISTQB, JLPT, …

Basic Coding – đào tạo tư duy chuẩn chỉnh về Code

Khóa Basic Coding được dẫn dắt bởi anh Lại Đức Phương(CTO AMELA), người có hơn 10 năm trong lĩnh vực CNTT, thành thạo các ngôn ngữ lập trình như PHP, React, NodeJs, am hiểu AWS,… Thông qua các ví dụ thực tế, các AMELA Software Engineer có thể rèn luyện được tư duy lập trình “chuẩn chỉnh” giúp đột phá năng lực bản thân và nâng cao hiệu suất công việc.

Đào tạo dành cho Tester tại nhà AMELA – Seminar về testcase

Seminar: Thảo luận về Test case do một bóng hồng Tester xinh đẹp nhà AMELA: Ms. Bùi Bích Phượng đứng lớp. “Bén duyên với nghề bắt bug’’, “dắt túi’’ chứng chỉ ISTQB Foundation mà bao tester mơ ước, chị Phượng đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của mình để góp phần xử lý các khúc mắc thường gặp, tối ưu hóa công việc của một tester.

Nâng cao kỹ năng PM tại AMELA cùng giảng viên Nguyễn Trung Kiên

Một điểm sáng nữa trong chương trình đào tạo tháng 3 phải kể đến chính là Workshop PM: How to build a project team. Hai ngày cuối tuần trong tháng 3, các PM, sub PM và một số key member khác với tinh thần ham học hỏi, rèn luyện không ngừng đã tranh thủ thời gian tham gia buổi workshop do chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong nghề Nguyễn Trung Kiên phụ trách. Sau buổi workshop bổ ích này, các học viên của AMELA đã có thêm nhiều góc nhìn mới và áp dụng kiến thức hiệu quả trong công việc.

Đẩy mạnh học tập tiếng Nhật – mục tiêu chưa bao giờ cũ của AMELA

Song song với các khóa học nghiệp vụ, lớp học tiếng Nhật cũng được phòng đào tạo nhà A đẩy mạnh. Với một công ty offshore thị trường Nhật Bản, làm việc với hầu hết các khách hàng người Nhật như AMELA, tiếng Nhật trở thành công cụ quan trọng trong quá trình làm việc. AMELA-ers sử dụng tốt tiếng Nhật sẽ giúp cho việc trao đổi, làm việc với khách hàng Nhật trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Để khuyến khích tinh thần học tập hết mình, ALC còn dành tặng những mức thưởng nóng, hỗ trợ khi đăng ký thi chứng chỉ chuyên môn.  Đối với các AMELA-ers khi đỗ chứng chỉ tiếng nhật JLPT từ N3 trở lên sẽ có những phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực của mình, trở thành tấm gương sáng để các hậu bối noi theo.

Đào tạo tháng 4 tại AMELA có chương trình nào mới?

Trong tháng 4 này, trận chiến Task Controlling Challenge sẽ chính thức diễn ra sau một tháng chuẩn bị tinh thần đến từ các thành viên và các team. Amela-ers đều rất sẵn sàng và quyết tâm thể hiện bản lĩnh và trách nhiệm của mình trong từng dự án, nhiệm vụ được giao. PQA và PM luôn cố gắng sát sao đến từng thành viên để có được kết quả công tâm nhất.


Chuỗi khóa học có ích dành cho PM và Tester vẫn được diễn ra liên tục theo từng tháng. Trong tháng 4 này, AMELA sẽ chào đón hai buổi Workshop dành cho PM và Tester mang tên: Bí quyết Estimate dự án hiệu quả dành cho PM và Testing for software engineer. Hy vọng những khóa học, workshop, seminar sẽ giúp ích cho các PM, Tester nhà AMELA trong quá trình tham gia dự án.

Sắp tới, ALC cũng chính thức kick off khóa học SMM: Phát triển năng lực quản lý dành cho BOD, BOM và Key Member nhà A. Với thời lượng đào tạo 11 tuần kết hợp giữa việc học trực tuyến và trao đổi trực tiếp, SMM hướng tới mục tiêu nâng cao năng lực quản lý cho đội ngũ lãnh đạo – quản lý của AMELA, đưa công ty phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Song hành cùng đào tạo, tuyển dụng cũng là bài toán nóng bỏng hiện tại AMELA

Đào tạo là một trong những chìa khóa chính để thu hút ứng viên lựa chọn Công ty đó để làm việc. Đồng hành cùng đào tạo tháng 3, tuyển dụng cũng có rất nhiều điểm nhấn đáng ghi nhận. Tháng 3 là giai đoạn mà AMELA bắt đầu vào nhịp tuyển dụng, chuẩn bị cho giai đoạn nóng bỏng nhất năm của tuyển dụng. AMELA tuyển đa dạng các vị trí như Lập trình viên, Tester, IT comtor, BrSE, PQA,…và đặc biệt Lập trình viên vẫn đang là vị trí khát người, cần gấp những chiếc CV ứng tuyển của các ứng viên tiềm năng.


Cũng trong tháng 4 này, AMELA đang cần gấp các vị trí như sau: Lập trình viên , Comtor, Tester, BA, UI/ UX Designer, PM, BrSe, thông tin tuyển dụng chi tiết các bạn xem Tại đây nhé!
Với môi trường làm việc trẻ trung chuyên nghiệp, lộ trình thăng tiến rõ ràng, lương thưởng hấp dẫn, AMELA hy vọng nhận được những CV của các bạn ứng viên gửi đến hòm thư: tuyendung@amela.vn và nhận được thông tin chi tiết sớm nhất. AMELA đang chờ đợi những  thành viên tiếp theo mong muốn gia nhập vào ngôi nhà lớn đầy tiềm năng phát triển này.

Biên tập: AMELA