Cuộc sống AMELA-ers khi WFH giữa mùa Covid

Chia sẻ:

Một mùa Covid nữa lại về trong sự  không chào đón của tất cả mọi người. Cùng với mọi hoạt động, dự định tạm hoãn lại thì AMELA cũng phải thực hiện Work from home  để góp sức cùng cả nước chống dịch. Vậy cuộc sống của các AMELA-er sau một tuần làm việc tại nhà có điểm gì phong phú? Cảm xúc của mọi người như thế nào? Hãy cùng AMELA giải đáp những câu hỏi đó.

Trải lòng của các thành viên AMELA về những ngày WFH

Work from home có thể giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian di chuyển đến chỗ làm, tận dụng được tối đa thời gian để làm việc nhưng ở mãi trong nhà với màn hình máy tính và không trò chuyện được với ai thì cảm xúc sẽ khó chịu như thế nào. Các AMELA-er đã có những chia sẻ rất thật tâm về cảm xúc lẫn lộn mỗi mùa Covid về.
Long ND tâm sự: ”Do tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp nên mình phải WFH. Ban đầu mình thấy rất thoải mái vì ngủ dậy là làm việc luôn, không phải mất thời gian đi lại. Nhưng WFH càng lâu, mình lại càng buồn và nhớ mọi người, nhớ những phi vụ ăn chơi, teambuilding cùng Công ty nữa”. Một AMELA-er cũng không che giấu cảm xúc thật của mình:” WFH là một cái gì đó bất đắc dĩ và chẳng hay ho chút nào. Mình rất muốn quay trở lại cuộc sống làm việc thường nhật”.

Đa dạng hóa các hoạt động trực tuyến tại AMELA khi WFH trong những ngày Covid

Để cuộc sống Work from home không làm các AMELA-er cảm thấy tẻ nhạt và buồn chán, BTT cũng rất cố gắng tổ chức các hoạt động theo hình thức online trong đó có sinh nhật và mini game và may mắn nhận được sự hưởng ứng của mọi người. Bữa tiệc sinh nhật tháng 5 không được như mọi tháng vì thiếu đi bữa tiệc ấm áp và những trò chơi gắn kết. Thay vì đó, BTT đã dành tặng những chàng trai cô gái tháng 5 món quà poster chibi xinh xắn cùng với những lời chúc online của các thành viên AMELA.
Bên cạnh bữa tiệc sinh nhật online, cuộc thi ảnh: AMELA-ers mùa Covid thứ N đã phần nào lột tả được cuộc sống phong phú về góc làm việc tại nhà, nỗi nhớ đồng nghiệp, anh em. AMELA cũng xin chúc mừng hai chàng trai Hoàng NV và Long NĐ đã trở thành quán quân và á quân của cuộc thi, dinh về những giải thưởng có giá trị.

Work from home tuy mang lại sự thoải mái hơn về giờ giấc cùng với quá trình team work và phát triển kỹ năng mềm. Tuy vậy, AMELA-ers luôn nỗ lực để khắc phục những khó khăn mùa Covid để duy trì và nâng cao hiệu suất làm việc. Hy vọng dịch bệnh có thể nhanh chóng qua đi, toàn thể anh chị em trong công ty có thể quay trở lại cuộc sống làm việc thường ngày và hoạt động liên quan để tăng sự gắn kết của các thành viên nhà A.

Biên tập: AMELA