Khởi động dự án Grow with AMELA theo mô hình coaching và mentoring

Chia sẻ:

 Cố vấn và người huấn luyện rất cần thiết đối với sự phát triển của từng cá nhân. Chính vì thế, AMELA đã khởi động dự án “GROW WITH AMELA” theo mô hình coaching và mentoring. Phương châm của chương trình là kết nối con người trong từng bộ phận, xóa nhòa khoảng cách và ngại ngùng ban đầu. Từ đó cùng nhau tiến tới mục tiêu chinh phục tinh hoa tri thức.

Hãy cùng AMELA tìm hiểu qua hai mô hình chính được áp dụng trong chương trình là: Coaching và Mentoring nhé!

 

mentoring, coaching

  1. Coaching – Huấn luyện/ Kèm cặp

Coaching giúp khắc phục các vấn đề trong năng lực làm việc, phát triển các kỹ năng, tăng năng suất làm việc. Đồng thời, coaching giúp tạo cơ hội và khả năng thăng tiến, nuôi dưỡng văn hóa làm việc tích cực.

Hình thức này trọng tâm giải quyết các vấn đề hiện tại trong thời gian ngắn, xử lý theo tình huống phát sinh. Mối quan hệ giữa Coacher và Coachee thường là cấp trên- nhân viên. Coach sẽ khơi gợi tiềm năng của Coachee thông qua câu hỏi và lắng nghe.
mentoring, coaching

  1. Mentoring – Cố vấn/ Hướng dẫn

Mentoring sẽ hỗ trợ cá nhân phát triển lâu dài và toàn diện về nghề nghiệp và tư duy. Mentor sẽ đóng vai trò là người lắng nghe, làm gương và giới thiệu các mối quan hệ cho Mentee. Mentee là những người đang gặp khó khăn, mong muốn được hỗ trợ và chủ động làm việc với Mentor.

mentoring, coaching
Như vậy sự khác biệt lớn nhất giữa Coaching và Mentoring chính là Coaching tập trung đến công việc. Mentoring thì tập trung cho định hướng nghề nghiệp. Phạm vi của Mentoring sẽ rộng hơn của Coaching. Coaching chỉ là một phần nhỏ trong Mentoring.

Chương trình Grow with AMELA giống như một Matching App, giúp bạn chọn đúng người và đúng thời điểm. AMELA đã xây dựng một danh sách Mentor và Coacher đến từ các bộ phận khác nhau trong Công ty. Với thế mạnh thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau cùng bảng profile xịn sò, các học viên có thể truy cập vào danh sách để tìm cho mình Mentor/ Coacher ưa thích.

 

mentoring, coaching

AMELA hy vọng với tinh thần  cùng nhau trưởng thành, chương trình sẽ mang lại nhiều giá trị cho các thành viên. Từ đó nâng cao chất lượng công việc, phát triển tư duy định hướng và trên hết giúp gắn kết mọi người. 

Biên tập: AMELA