Happy AMELA Mentor Day – Tri ân những ”người thầy”

Chia sẻ:

Ở AMELA, văn hóa học tập luôn được đề cao hàng đầu. Các khóa học, seminar, chương trình đào tạo được chạy xuyên suốt cùng với hành trình phát triển của Công ty. Mối quan hệ giữa mentor và mentee cũng trở thành sợi dây liên kết trao và nhận tri thức.

Sự kiện chúc mừng ngày quốc tế nam giới 19/11 đã diễn ra thật ý nghĩa và ngọt ngào. Sau ngày 19/11 AMELA  luôn được đón chào một ngày ý nghĩa không kém. Đó là ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

 

mentor

Ý nghĩa về ”người thầy”

Trong cuộc sống con người có vô vàn người thầy. Mỗi người thầy có một tầm quan trọng khác nhau đối với mỗi học trò. Ý nghĩ về “Thầy” không chỉ giới hạn là những người truyền đạt kiến thức trong nhà trường mà còn là những người tin tưởng, chia sẻ, hướng dẫn, chỉ bảo ta trong công việc, cuộc sống, giúp ta hoàn thiện hơn, sống có ích và ý nghĩa hơn.

Ở AMELA, văn hóa học tập luôn được đề cao hàng đầu. Các khóa học, seminar, chương trình đào tạo được chạy xuyên suốt cùng với hành trình phát triển của Công ty. Mối quan hệ giữa mentor và mentee cũng trở thành sợi dây liên kết trao và nhận tri thức.

 

 

Tiến sĩ Trần Phương Lan – cựu Viện trưởng Viện Quản trị Kinh doanh FSB (tập đoàn Vingroup) đã chia sẻ về mối quan hệ giữa Mentor, Mentee như sau:’’ Mentor và Mentee – là mối quan hệ trong đó người nhiều kinh nghiệm và/hoặc nhiều kiến thức dẫn dắt người ít kinh nghiệm hoặc ít kiến thức hơn với 6 thành phần: phát triển kỹ năng, kiến thức, định hướng nghề nghiệp, giải quyết vấn đề, networking, hướng dẫn Mentee nên vai trò của Mentor là rất quan trọng’’.

20/11 là một dịp thật đẹp và ý nghĩa để tri ân đến đội ngũ mentor – những người đóng góp rất lớn vào kho tàng tri thức của nhà A, trao gửi kiến thức và kỹ năng của mình trong hành trình phát triển của mentee.

 

Chia sẻ của CEO đôi với đội ngũ Mentor

Anh Dương Minh Khoa – CEO đồng thời là người thầy lớn của Công ty đã đặc biệt lên sóng radio và có đôi điều muốn gửi gắm tới đội ngũ mentor nhà A.

”Một mục tiêu mà AMELA luôn thay đổi đó chính là trở thành một tổ chức học tập, tức là tinh thần học hỏi, chia sẻ phải được lan tỏa tại mọi cấp độ và vị trí. Chính vì thế từ khi thành lập tới nay, AMELA tổ chức rất nhiều các khóa học khác nhau về chuyên môn, kỹ năng. Nhiều lứa Frehser đã trưởng thành, trở thành key member của các Division. Để có được thành quả đó, mình vô cùng biết ơn đối với đội ngũ giảng viên nội bộ, rất tận tình và tâm huyết với từng mentee của mình. Nhân ngày 20/11, thay mặt BLĐ Công ty, mình gửi lời tri ân đối với những thành viên đang làm nhiệm vụ truyền lửa, truyền kiến thức cho những member khác. Chúc cho đội ngũ giảng viên của AMELA nhiều sức khỏe, nhiều năng lượng và đội ngũ ngày một đông đảo, đa dạng hơn”.

 

Món quà đặc biệt gửi tới Mentor

Nhân dịp đặc biệt này, thay mặt BLĐ Công ty, thay mặt cho các mentee, trung tâm đào tạo ALC đã trao tận tay các mentor AMELA những phần quà nhỏ xinh ý nghĩa, thay cho lời cảm ơn chân thành nhất của các mentee và Công ty dành cho những người thầy tận tâm của AMELA, những người đã và đang chắp cánh ước mơ cho rất nhiều những thế hệ kế tiếp.

 

mentor

Biên tập: AMELA