IT Comtor nhà AMELA “trải lòng”

Chia sẻ:

”Mọi công việc thành đạt đều nhờ sự kiên trì và lòng say mê”. Đây có lẽ là câu nói phù hợp nhất để nói về cô gái Quỳnh Trần – IT Comtor AMELA. Bắt đầu công việc IT Comtor với xuất phát điểm là con số 0 về Tech. Tuy nhiên, chỉ trong một năm nỗ lực và nhiệt huyết hết mình với công việc, cái tên Quỳnh Trần xuất hiện liên tiếp trong các dự án vinh danh hay giải cá nhân xuất sắc nhất.

Hôm nay, phóng viên AMELA đã có dịp phỏng vấn ngắn với Quỳnh Trần để được lắng nghe những chia sẻ chân thành nhất về hành trình khẳng định bản thân của mình.

Quỳnh Trần có thể chia sẻ cơ duyên của bạn đến với AMELA? 

IT comtor

AMELA là công ty đầu tiên mình chính thức phỏng vấn sau khi tốt nghiệp ĐHNN. Mình gắn bó với AMELA đến nay cũng đã tròn 1 năm rồi.

Ấn tượng đầu tiên với AMELA là một công ty rất trẻ trung và năng động, không hề rập khuôn nên mình đã rất ấn tượng rồi. Đặc biệt, người phỏng vấn mình hồi đấy chính là anh Dương Minh Khoa – CEO.  Một người Leader có tầm nhìn rộng và luôn hướng về con người như anh khiến mình cảm thấy rất yên tâm. Thật may mắn khi mình được lựa chọn trở thành mảnh ghép nhỏ của AMELA. 

Dân tiếng Nhật nhưng lại không có nền tảng về Tech. Điều gì đã giúp bạn chinh phục được nhà tuyển dụng tại AMELA?

‘’Chuyên môn, nghiệp vụ đương nhiên là điều vô cùng quan trọng nhưng những thứ đó có thể đào tạo được khi bạn vào AMELA, còn thái độ thì phải do bạn’’.

Chắc anh ấy nhìn thấy tiềm năng lớn của mình đó. Đùa vậy thôi nhưng mình nghĩ điều giúp bản thân ghi điểm được đó chính là tinh thần và thái độ. Ở AMELA, chuyên môn, nghiệp vụ đương nhiên là điều vô cùng quan trọng. Nhưng những thứ đó có thể đào tạo được khi bạn vào công ty, còn thái độ thì phải do bạn. Hãy trách nhiệm và nhiệt huyết với mỗi nhiệm vụ được giao, luôn học hỏi và nỗ lực không ngừng. Mình nghĩ bản thân đã thể hiện được tinh thần đó khi phỏng vấn.

Bắt đầu công việc của một IT Comtor chắc chắn sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ. Bạn có thể chia sẻ những khó khăn bước đầu của mình? 

‘’Có những thứ mọi người cho là hiển nhiên ai cũng biết thì mình lại không biết’’. 
Ở AMELA hầu hết là những người biết về Tech, gần như không có ai xuất phát điểm là số 0 như mình. Vậy nên có những thứ mọi người cho là hiển nhiên ai cũng biết thì mình lại không biết. Nhiều khi không rõ phải hỏi ai vì các bạn Dev thường giải thích bằng những khái niệm IT mà mình không biết. Về sau làm việc với anh Tùng – Sub Leader thì may mắn anh ấy dùng ngôn ngữ “loài người” để giải thích cho mình về các kiến thức IT. Từ đó thì mình cũng dần  có cái nhìn tổng quan hơn về hệ thống.

Hiện tại mặc dù còn chưa biết code nhưng nhờ có anh Dũng Đỗ mentor về SQL, anh Tùng dạy về hệ thống và AWS,… Cộng thêm việc ăn các loại “hành” từ khách hàng biết IT thì mình cũng khá quen thuộc rồi. 

Cái tên Quỳnh Trần thường xuất hiện trong các dự án được vinh danh hay giải cá nhân xuất sắc trong công việc ở AMELA. Bí quyết của bạn là gì?

‘’Có lẽ bí quyết là kiên nhẫn với những sai lầm của mình chăng?‘’
Chắc là tại mình được ăn hành nhiều quá đấy. Mình rất hạnh phúc vì được các leader ở AMELA tin tưởng và giao cho mình những cơ hội để cọ xát và phát triển. Mọi người cho phép mình mắc sai lầm và đủ kiên nhẫn để chờ mình cải thiện nó. Những dự án được vinh danh hay giải cá nhân xuất sắc chỉ là kết quả nhận được sau N lần “được” ăn claim và N lần cải thiện.

Sau IT Comtor, Quỳnh có đặt mục tiêu cao hơn nữa cho mình?

‘’Trước mắt mình muốn học thật nhiều đã’’.
Không biết sao càng làm mình càng đam mê về IT. Ở AMELA mình đã học hỏi được rất nhiều kiến thức và kỹ năng thông qua từng dự án, học đến bạc đầu. Hơn nữa còn gặp được những Mentor tận tâm và những người bạn thân thiết nữa. Chính vì thế, bản thân mình muốn gắn bó với nơi đây thật lâu hơn nữa.

Công ty cũng tổ chức rất nhiều các khóa đào tạo nội bộ về chuyên môn, nghiệp vụ. Mình được tiếp xúc được các đầu việc của BrSE, PO, PM, DM hay Scrum Master. Mỗi định hướng đều có cái hay của nó. Hiện tại, mình còn quá nhiều thứ phải học ở AMELA để biết mình thực sự phù hợp với định hướng nào. Tuy nhiên, đến một thời điểm phù hợp mình sẽ chốt 1 cái và tập trung học cao lên. Hy vọng là khoảng 2 năm nữa. 

Những ước mơ sẽ không còn khó khăn nếu chúng ta biết đặt mục tiêu và lập kế hoạch đạt được nó. Với niềm say mê, tinh thần cầu tiến và học hỏi không ngừng, Quỳnh Trần chắc chắn sẽ đạt được những đỉnh cao mới tại AMELA.

Biên tập: AMELA