PMF – Khép lại khóa học, mở ra con đường trở thành PM

Chia sẻ:
Sau 2 tháng lên kế hoạch, 3 tháng triển khai với 8 module, khóa học PMF (Project Management Foundation) đã chính thức khép lại với một buổi tổng kết ngọt ngào cùng những thành quả đã gặt hái được.

Khóa học PMF tại AMELA có gì?

PMF ra đời

Với mục tiêu giúp học viên tại AMELA nắm bắt được các kỹ năng chuyên môn, thấu hiểu hơn về vị trí PM cũng như các kỹ năng mềm bổ trợ, khóa học PMF – Project Management Foundation ra đời.

Trải qua 2 tháng từ kế hoạch tới triển khai, đội ngũ Giảng viên và học viên khóa PMF đã khởi động, làm quen nhau trong buổi kick-off vào ngày 23/6 và bắt đầu sẵn sàng bước vào khóa học diễn ra trong 3 tháng này.

Học viên của khóa học có xuất thân khác nhau từ PM, Developer đến Tester, Comtor. Dù bắt đầu từ level như thế nào, các bạn học viên đều cố gắng trau dồi chuyên môn, củng cố kiến thức và chuẩn bị hành trang quý giá để trở thành một PM trong tương lai không xa.

PM, khóa PMF

Hình thức học tập

Khóa PMF có hình thức học tập đa dạng, với loại hình chính:
Học theo nhóm:

Giúp hệ thống kiến thức lý thuyết và đối chiếu với thực tế. Bên cạnh đó, các học viên sẽ tương tác, hỗ trợ – học hỏi lẫn nhau trong nhóm học tập của mình.

Học trên lớp (On-class Training):

Học và nắm lý thuyết qua mô hình và 1 dự án giả lập xuyên suốt chương trình đảm bảo học viên có khả năng xâu chuỗi và áp dụng các kiến thức/kỹ năng đã học vào thực tế

Challenge 7 ngày đọc sách giữa khóa học:

”Đọc sách cho tâm trí cũng cần như tập thể dục cho cơ thể”.  Đây là thời điểm Reflection, học viên trong lớp nghỉ 1 tuần để dành thời gian tổng hợp, đúc kết kiến thức giữa khóa học, từ cuốn sách “Để quản trị dự án thành công” và đối chiếu với thực tế công việc của mình.

PM, khóa PMF

Khép lại khóa học PMF đầy ngọt ngào

Cơ hội lớn sau khóa học hướng tới PM

Buổi lễ tổng kết khóa PMF có sự góp mặt của Ban lãnh đạo cấp cao, Giám đốc/Phó giám đốc các trung tâm phát triển phần mềm, 8 Giảng viên nội bộ cùng 16 học viên xuất sắc của khóa học PMF.
Anh Dương Minh Khoa – CEO AMELA đã có những chia sẻ đầy tâm huyết về một trong những khóa học trọng điểm của nhà A: ‘’Đối với mình đây là một khóa học thành công với tỷ lệ đỗ cao cùng sự cam kết và quyết tâm rất lớn đến từ tất cả các bạn học viên. Sau khóa học này, các bạn học viên sẽ được tạo điều kiện hết sức để được trải nghiệm dự án với tư cách sub-PM hoặc PM, trang bị những kiến thức thực chiến trước khi trở thành một người quản lý dự án thực sự’’.

Khép lại chặng đường ý nghĩa, hướng tới vị trí PM thực thụ

Trải qua hơn 2 tháng học tập hăng say, 16 bạn học viên đã cùng nhau trải qua thật nhiều khoảnh khắc ý nghĩa cùng những dấu ấn đáng nhớ:
– Những lần ướt như chuột lột vì đội mưa đi học ở “bến Keangnam – Sông Đà”
– Những màn debate căng như dây đàn
– Những lần vượt qua cơn buồn ngủ cực độ
– Những vỡ òa ”à, ồ, wow” khi được tiếp cận những kiến thức siêu bổ ích…
Tất cả vì một mục tiêu chung, học để hiểu công việc, nâng cao trình độ, cùng nhau xây dựng đội ngũ nhân lực chất lượng cao “giỏi chuyên môn, tường nghiệp vụ” của Nhà A.
PM, khóa PMF
Sau khóa học PMF này, PMF-ers của AMELA chắc chắn đã trang bị thêm được những kỹ năng chuyên môn cùng những kỹ năng bổ trợ cần thiết để trở thành một PM trong tương lai không xa.

Biên tập: AMELA