Tết này, AMELA-ers sẽ mang gì về cho mẹ?

Chia sẻ:

Tết này, Đen Vâu mang tiền về cho mẹ, còn các AMELA-ers mang gì về cho mẹ của mình đây?

Nỗi niềm gửi vào Tháng Chạp

Tháng Chạp – tháng cuối cùng của một năm Âm lịch đã chính thức gõ cửa. Người ta thường không gọi đó là tháng mười hai mà thay bằng những cái tên quá đỗi thân thương như tháng Chạp, tháng củ mật,… Một tháng gợi bao nhiêu nỗi niềm, bao nhiêu lo toan, bao nhiêu cố gắng của cả một năm dài. Những nỗ lực đặc biệt cho tháng cuối cùng của năm cốt cũng để mang một cái Tết trọn vẹn về cho gia đình, những người thân yêu của mình. Đen Vâu cố gắng để mang tiền về cho mẹ còn đối với các AMELA-ers họ cũng đã chuẩn bị những món quà đặc biệt gửi tặng cho gia đình của mình Tết này rồi.

Tết này, AMELA-ers mang gì về cho mẹ?

Chàng Developer Hiếu Nguyễn

Tết là một dịp mà bất kỳ người con xa quê nào cũng mong chờ đến dịp đoàn tụ với gia đình, về với mẹ. Nhưng tình hình Covid-19 đang rất căng thẳng ở Hà Nội nên mẹ không muốn mình về vì sợ làm cả nhà nhiễm bệnh. Điều đó làm một người con xa quê như mình vô cùng tủi thân. ‘

‘’ Mày có về thì mang cái thân về cho mẹ là được rồi, đừng có mà mang dịch bệnh về’’. Vậy còn các bạn thì sao, tết này bạn sẽ mang gì về cho mẹ?

Cô nàng IT Comtor Linh Nguyễn

Ngoài thưởng tết ra thì mình không có gì để mang về cho gia đình. Mình cứ nghĩ thưởng Tết năm nay sẽ làm gia đình mình vui và có 1 cái Tết ấm no không quạu. Nhưng gia đình mình vẫn không hài lòng với mình vì mục tiêu trong năm nay là mình phải mang 1 chàng rể về nhà. Nhưng lực bất tòng tâm, mình cũng không biết làm thế nào nên đành phải dùng thưởng tết để xoa dịu nỗi lòng gia đình với tình trạng lúc nào cũng muốn đẩy con gái đi lấy chồng.

 

Tết, AMELA-ers

Lan Anh – cô nàng truyền thông của AMELA

Hồi nhỏ chỉ mong lớn thật nhanh để thoát khỏi vỏ bọc của cha mẹ. Nhưng khi khôn lớn rồi thì lại muốn mãi là một đứa trẻ được sống trong vòng tay yêu thương của những người thân. Chính vì thế, Tết là một dịp mà bản thân mình cảm thấy thích nhất vì có thể dành được nhiều thời gian bên gia đình. Khi có thể sống độc lập về tài chính, mình luôn cố gắng kiếm được thật nhiều tiền để gửi về phụng dưỡng cha mẹ. Nhưng món quà ý nghĩa hơn mình đang nỗ lực từng ngày để tặng cho cha mẹ chính là sự trưởng thành của bản thân. Mỗi lần về nhà, cha mẹ thấy con mình trưởng thành hơn thì đó chính là niềm vui vô giá mà những đứa con nên làm cho cha mẹ của mình.

 

Tết, AMELA-ers

Nàng thơ xứ Huế Hương Bình

Lần đầu tiên xa quê, ra Bắc tìm kiếm cơ hội phát triển, quanh đi quẩn lại ngày qua ngày mới chợt nhận chỉ vài tuần nữa là đến Tết. Đến Tết thì chắc chắn phải về nhà với mẹ rồi. Nhớ những khoảng thời gian mình mới xa nhà, mẹ lo lắng và gọi nhiều cuộc, sợ con thiếu thốn, sợ con ăn uống khó khăn, dù cho mẹ luôn muốn con có thể đi xa để kiếm được công việc tốt và phù hợp với bản thân. Vì dịch bệnh phức tạp, mình vẫn chưa biết con đường về nhà sẽ như thế nào, nhưng nếu được, vẫn mong sẽ mang về cho mẹ đứa con gái khỏe mạnh, trưởng thành hơn lúc trước, cũng như những món quà có thể khiến mẹ vui.

 

Biên tập: AMELA