Trưởng thành từ khóa đào tạo Tester từ con số 0

Chia sẻ:

Tình yêu đến với AMELA được bắt đầu từ khóa học Testing for beginner: Đào tạo Tester từ con số 0.

Mình xuất thân là cô sinh viên tiếng Nhật ở một trường đại học chuyên đào tạo ngoại ngữ tại Hà Nội. Thời điểm bản thân sắp bước qua cánh cổng đại học với tấm bằng cử nhân biên phiên dịch tiếng Nhật trên tay, mình đã có mong muốn học thêm chuyên ngành IT để mở rộng công việc xong này. Mình hy vọng có thể sử dụng vốn tiếng Nhật kha khá của mình vào một chuyên ngành cụ thể.

 

 

Tình cờ thông qua facebook mình đã biết đến khóa học Testing for beginner: Tester từ con số 0 hoàn toàn miễn phí của AMELA. Như mình được biết, vị trí Tester trong môi trường IT outsource thị trường Nhật ngoài nền tảng về Tech sẽ yêu cầu thêm tiếng Nhật nữa mặc dù không đòi hỏi cao như IT Comtor hay BrSE. Mình đã có tiếng Nhật rồi nên nếu tham gia vảo khóa đào tạo Tester này sẽ giúp mình có thêm nền tảng về IT. Chính vì suy nghĩ đó, mình đã thử apply vào khóa học Tester for beginners và may mắn cơ hội trở thành Tester đã được trao đến tay mình.

Chuyện hôm phỏng vấn

 

Tester

 

Ai cũng bảo phỏng vấn online sẽ đỡ căng thẳng hơn phỏng vấn trực tiếp nhưng không hiểu sao mình lại cảm thấy ngược lại. Có nhiều nỗi lo không tên lắm như lo mạng yếu, lo cam không đủ đẹp hay lo lắng không nắm bắt được biểu cảm của người phỏng vấn để xử lý tình huống,…

Hôm đó, dù áp lực nhưng mình vẫn cảm thấy may mắn vì được các anh chị có vị trí cao và dày dặn kinh nghiệm trực tiếp phỏng vấn mình. Nhìn phong thái điềm tĩnh, bản lĩnh nhưng cũng rất thân thiện của chị Test Lead, đồng thời là giảng viên của khóa đào tạo, mình đã rất hào hứng và tự tin rằng bản thân sẽ học hỏi được rất nhiều cả về chuyên môn và kỹ năng từ khóa học này. Còn các anh Division Leader thì khỏi phải nói, rất cởi mở thoải mái chia sẻ kiến thức làm mình có cảm giác đây không đơn thuần là buổi phỏng vấn nữa.

Mình ấn tượng nhất với câu hỏi của một anh Division Sub-Leader: Tại sao em có tiếng Nhật N2 nhưng lại không apply vào vị trí IT Comtor. Mình nghĩ câu hỏi này sẽ rất dễ được hỏi khi các bạn đi phỏng vấn  khóa đào tạo này. Đối với mình, Tester là cơ hội vừa vặn, đúng thời điểm với bản thân khi mình đang mong muốn được tiếp cận với ngành IT nhưng chưa đủ tự tin về khả năng tiếng Nhật cho vị trí Comtor. Việc trả lời thành thật nhưng chân thành có thể giúp chúng ta ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Đôi điều chia sẻ về khóa học

Có thể mọi người sẽ nghĩ mình PR cho khóa học và Công ty nhưng mình chỉ nói hay về cái đúng thôi.

 

Tester

 

Thật lòng mình khá ấn tượng với cách tổ chức khóa học bài bản và chuyên nghiệp của AMELA từ khâu phỏng vấn, đào tạo đến quá trình on job training và trở thành thành viên chính thức tại Công ty. Chị Linh – Test Lead kiêm giảng viên truyền đạt kiến thức cho bọn mình rất dễ hiểu, quan tâm và sát sao đến từng học viên trong suốt 2 tháng đào tạo. Sau khoảng thời gian đào tạo tập trung, chúng mình được chia về các team và tham gia trực tiếp vào dự án. Dù các thành viên rất bận rộn nhưng mọi người vẫn rất nhiệt tình chỉ dạy và coi chúng mình như một phần của team. Môi trường làm việc cũng khá thoải mái, năng động, tôn trọng cá tính mỗi người nên các thành viên có thể tự do sáng tạo và thể hiện bản thân.

Tuy là khóa học đào tạo đầu tiên tại công ty nhưng mình thấy nó phát huy rất tốt vai trò đào tạo cũng như kết nối nhân lực trẻ và mới tại Công ty. Sau khi kết tháng 2 tháng học tập, học viên đã có được mindset chung về IT, nghiệp vụ tester và có thể tham gia làm trực tiếp dự án. Mình tin rằng đến với khóa học này, các bạn sẽ học hỏi được rất nhiều thứ, kiến thức được củng cố liên tục qua những lần on job training, học hỏi lẫn nhau.

 Testing for beginner khóa 2 sắp mở, bạn đã sẵn sàng?

Với tư cách là một học viên đi trước, mình có một chút kinh nghiệm muốn chia sẻ cho các bạn sắp apply vào khóa học này.

  • Dù có nền tảng IT hay ko thì hãy cứ tự tin, thoải mái trả lời câu hỏi, thể hiện chính mình. Đừng quá lo lắng khi không biết gì về IT vì khóa học này đào tạo từ con số 0 mà.
  • Nên dành ra thời gian để tìm hiểu trước về nghiệp vụ cần có của nghề Tester ? Chức năng của Tester trong dự án. Tự học về Tester cơ bản để có cái nhìn tổng quan, không bị bỡ ngỡ với các kiến thức chuyên ngành khi tham gia khóa học.
  • Bạn có thể tham khảo và đọc trước 1 số tài liệu trên youtube, blog về nghề test, diễn đàn, hội nhóm để hiểu thêm về nghề này cũng như bồi đắp tình yêu cho công việc mình sắp theo đuổi.
  • Chỉ cần bạn chăm chỉ và quyết tâm thì chắc chắn sẽ thành công

Mình đã bén duyên với nghề Tester từ khóa đào tạo Testing for beginner của AMELA, còn bạn thì sao?

 

 

Biên tập: AMELA