Chia sẻ về người phụ nữ thành đạt

Chia sẻ:

Tháng 3 – tháng để nửa thế giới được dành sự yêu thương và ưu ái đặc biệt với ngày Quốc tế phụ nữ 8-3. Người phụ nữ là hiện thân của cái đẹp và là món quà tuyệt vời mà tạo hóa đã ban tặng cho cuộc sống này. Vẻ đẹp của họ không chỉ dừng lại ở sắc vóc mà còn ở bản lĩnh và trí tuệ. Bài viết hôm nay các bạn sẽ được lắng nghe những chia sẻ rất chân thành đến từ một trong những nữ leader tài năng của AMELA về hình ảnh một phụ nữ thành đạt trong xã hội hiện nay. Những chia sẻ có thể mang tính chủ quan nhưng chắc chắn sẽ mang lại cho các bạn độc giả nữ những chiêm nghiệm và bài học ý nghĩa.

 

phụ nữ thành đạt

‘’Vẻ đẹp ngoại hình là điểm cộng nhưng không phải tất cả’’

Người phụ nữ thành đạt luôn đi kèm với hai chữ sự nghiệp chứ không phải là ngoại hình. Mình thấy rất nhiều những phụ nữ được coi là thành đạt, được nhiều người ngưỡng mộ không phải là bởi vì họ đẹp mà nhờ vào những thành tựu đạt được trong công việc của họ.

Bạn có ngoại hình đẹp tất nhiên là một điểm cộng rất lớn nhưng không phải là tiêu chuẩn để quyết định người phụ nữ đó thành đạt hay không. Người thành đạt họ coi trọng vẻ đẹp trí tuệ nhiều hơn là nhu cầu làm đẹp cho ngoại hình. Họ đẹp trong cách làm việc, cách đối nhân xử thế với những người xung quanh. Điều đó làm họ thực sự nổi bật và thu hút người khác.

 

Dẫu vậy, người ta vẫn thường nói:’’ Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp’’. Đến một thời điểm khi người phụ nữ ổn định hơn trong sự nghiệp và độc lập tài chính, họ cho phép bản thân mình được dành thời gian chăm chút cho vẻ ngoài nhiều hơn để trở nên tự tin và tương xứng với vẻ đẹp trí tuệ của họ.

‘’Trí tuệ và bản lĩnh là bàn đạp của người phụ nữ thành công’’

Như mình đã chia sẻ, phụ nữ thành đạt song hành với sự nghiệp thành công. Để có sự nghiệp đó, họ nhất định phải có trí tuệ và bản lĩnh không tầm thường chút nào. Trí tuệ do học tập và bản lĩnh được tôi luyện bởi trải nghiệm. Không ai sinh ra đã tài giỏi cả mà sự hiểu biết, trí tuệ được hình thành qua quá trình chúng ta không ngừng học tập và tiếp thu kiến thức. Những kiến thức được rèn giũa từ những trải nghiệm sẽ trở thành bản lĩnh giúp chúng ta vượt qua rất nhiều những khó khăn. Cho nên những người phụ nữ thành đạt chắc chắn phải trở thành lãnh đạo.

 

phụ nữ thành đạt

Những người phụ nữ thành đạt xung quanh mình họ dám nghĩ dám làm. Họ có đam mê và không ngừng vươn lên để trở nên tự tin trong mắt người khác. Khí chất toát ra từ họ khiến khiến mình phải ngưỡng mộ và nể trọng.

‘’ Người phụ nữ thành đạt quá liệu có cô đơn?’’

Mình có quen một đứa em rất giỏi, rất thành công trong công việc chỉ tội bước sang tuổi 30 rồi mà vẫn ế. Cái ế ở đây có hai nguyên nhân: một là quá bận làm hai là tiêu chuẩn quá cao. Điều này có lẽ là tình trạng chung của nhiều phụ nữ thành công trong xã hội hiện nay. Vì quá đam mê với công việc và theo đuổi những nấc thang trong sự nghiệp mà thời gian dành cho gia đình và những người yêu thương càng ngày càng ít đi, huống chi là thời gian cho việc yêu đương. Bên cạnh đó, người phụ nữ thành đạt họ có tiêu chuẩn chọn người yêu hay người chồng khá khắt khe. Cũng dễ hiểu thôi bởi vì họ xứng đáng để tìm một người đàn ông tương xứng với tài năng và sự nghiệp của họ. Dẫu vậy, điều đó vô hình chung trở thành một bức màn khiến cho những người đàn ông xung quanh họ không dám lại gần. Cánh mày râu sẽ thích một người phụ nữ mà bản thân họ có thể che chở và bảo vệ hơn là người phụ nữ quá độc lập và tự chủ.

Mình nghĩ rằng lựa chọn bất cứ điều gì cũng sẽ có hai mặt của nó, thậm chí là phải đánh đổi. Nhưng nói thế nào thì phụ nữ cũng là phái yếu, cần được dựa dẫm và yêu thương. Sự nghiệp và độc lập cũng rất quan trọng nhưng hãy biết thế nào là đủ và dành thời gian cho cả những người yêu thương của mình nữa.

” Học cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống”

 

Bản thân mình cũng vốn là một người cuồng công việc. Sau khi ra trường mình lao vào đi làm, phát triển bản thân để khẳng định năng lực của mình nên đôi khi quên đi những niềm vui khác và những thứ còn quan trọng hơn sự nghiệp.

Đến khi có gia đình nhỏ của riêng mình, mình mới nhận thức được tầm quan trọng của việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống vì cả hai thứ đó đều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nói để cân bằng được không phải là dễ dàng nhưng may mắn mình có một người chồng thấu hiểu và biết chia sẻ. Việc chăm sóc gia đình nhỏ và công việc luôn được chúng mình san sẻ công bằng để không ai bị áp lực và quá tải. Đôi khi mình hoặc chồng bận quá thì người còn lại sẽ cố gắng thu xếp công việc để dành thời gian cho gia đình hộ người kia hơn. Như vậy thì gia đình mới yên ấm và hòa thuận được.

Nói chung tìm được một” người bạn cùng nhà ” tử tế và biết giúp đỡ mình sẽ luôn là hậu phương vững chắc cho một người phụ nữ thành đạt. Dẫu vậy, người phụ nữ cũng hãy trở thành chỗ dựa bình yên và hạnh phúc cho người đàn ông tuyệt vời như vậy nhé.

Biên tập: AMELA