Review chân thực về khóa đào tạo Fresher Developer tại AMELA

Chia sẻ:

‘’AMELA là cánh cửa đầu tiên trong hành trình sự nghiệp của mình’’. Một buổi gặp gỡ chia sẻ khá thú vị cùng chàng trai V.M.Thư cậu sinh viên năm cuối trưởng thành từ khóa đào tạo 25 Fresher Developer. Cùng lắng nghe review ‘’không Pr’’ về khóa đào tạo Fresher tại AMELA đến từ chàng thủ khoa toàn khóa học này nhé!

Fresher Developer, khóa đào tạo

  1. Cơ duyên nào giúp bạn biết đến AMELA?

Xin chào mọi người, mình là V.M.Thư, sinh viên sắp bị đá khỏi trường của học viện nông nghiệp, khoa công nghệ thông tin. Nông nghiệp nghe thì chẳng có liên quan gì đến công nghệ thông tin nhưng mình rất tự hào vì đây cũng là một trong những ngôi trường đào tạo ra rất nhiều những lập trình viên có tài đang công tác ở các Công ty công nghệ lớn tại Việt Nam.

Kết thúc năm 3, mình cùng nhóm bạn làm chung đồ án rủ nhau đi thực tập để lấy kinh nghiệm. Nhờ việc học vượt cấp nên cuối năm 3 mình đã hoàn thành tất cả các môn trên Trường và có thể đi làm fulltime được rồi. Đây là chính là lợi thế rất lớn khi mình nộp CV ứng tuyển.

Khi search trên google ‘’ các khóa đào tạo Fresher Developer’’ mình đã tình cờ biết đến AMELA cùng khóa học 25 fresher developer. Qua website và fanpage mình cảm thấy khá thích môi trường trẻ trung, năng động như AMELA nên mình đã quyết tâm nộp CV và ứng tuyển vào khóa đào tạo fulltime 2 tháng. Nói tóm gọn thì AMELA chính là cánh cửa đầu tiên trong hành trình sự nghiệp của mình.

Fresher Developer

  1. Lý do bạn không ứng tuyển luôn vào vị trí fresher developer hay thực tập sinh mà lại mong muốn học qua một khóa đào tạo nữa?

Như mình cũng đã chia sẻ, AMELA là bậc thang đầu tiên trong sự nghiệp của mình nên chắc chắn không tránh khỏi sự bỡ ngỡ. Thay vì ứng tuyển làm thực tập sinh luôn thì mình muốn trải qua một khóa đào tạo ngay tại Công ty để vừa có thể tổng hợp lại những kiến thức đã học vừa giúp mình từ từ tiếp cận làm quen với môi trường công sở và dự án thực tế. Kiến thức trên trường rất nhiều nhưng nó dàn trải và không trọng tâm. Khóa đào tạo sẽ hệ thống lại những kiến thức trọng tâm, những công nghệ quy trình đang được áp dụng ngay trong dự án và đặc biệt dạy theo định hướng của bạn. Trong ba ngôn ngữ lập trình đào tạo trong khóa học là PHP, Java và Nodejs thì mình định hướng trở thành lập trình viên Nodejs.

Đến bây giờ, mình rất hài lòng với lựa chọn tại thời điểm đó vì khóa học đã tặng mình một nền tảng vững chắc để phát triển về sau.

  1. Khóa học 25 fresher đã tặng bạn những trải nghiệm đáng quý nào?

Nhiều lắm nhưng mình sẽ tóm gọn một vài điều mà mình tâm đắc nhất từ khóa học:

Với mình đây là một khóa học tạo cơ hội cho các bạn trẻ chưa có kinh nghiệm hay rất ít kinh nghiệm. Thay vì phải ‘’tự bươn chải’’ thì bạn sẽ được học tập trung cùng những giảng viên dày dặn kinh nghiệm, được ‘’cầm tay chỉ việc’’ bởi đội ngũ mentor rất nhiệt huyết và tận tình tại nhà A. Các anh chị trong team back office đặc biệt là bộ phận đào tạo hỗ trợ rất tận tâm, tận lực nên phần nào giúp bọn mình nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới.

Sau khoảng thời gian đầu học tập trung cùng giảng viên, bọn mình được chia về các Division và được tiếp cận với các dự án phát triển phần mềm. Mình được 2 mentor là anh Quân Nguyễn và anh Duy Trường trực tiếp kèm cặp và chỉ dạy kinh nghiệm. Các anh ý cởi mở, dễ gần mà cách nói chuyện cũng đậm chất gen Z nên mấy anh em cũng thoải mái trao đổi hơn. Môi trường làm việc tại AMELA cũng rất cởi mở, không hề có vách ngăn cách giữa các team hay bộ phận. Nhờ đó mà không khí làm việc bớt căng thẳng, tạo cơ hội tương tác giữa các bên.

Kết thúc khóa đào tạo 2 tháng, mình may mắn trở thành thủ khoa toàn khóa và nhận được học bổng từ Công ty. Hơn cả, mình đã trở thành mảnh ghép chính thức của nhà A và sẵn sàng cho mục tiêu tiếp theo của mình. Một điều mình rất tâm đắc nữa ở AMELA chính là các sếp luôn định hướng mọi người theo điểm mạnh và nguyện vọng của chính họ. Sau khi mình vào làm trong team, nhận thấy tiềm năng và hứng thú của mình ở mảng mobile nên anh Dũng – Division Leader đã tạo cơ hội cho mình thử sức ở mảng này và bây giờ thì mình đã trở thành lập trình viên mobile.

  1. Mục tiêu của bạn trong thời gian tới?

Mình muốn trau dồi kỹ năng mềm như khả năng truyền đạt, teamwork, quản lý,…trước đã. Chuyên môn là điều kiện cần, nhưng kỹ năng mềm mới là điều kiện đủ để bạn thăng tiến nhanh trong công việc. Trong quá trình 2 tháng đào tạo, mình giao thiệp làm quen và học hỏi rất nhiều kinh nghiệm từ các anh chị tiền bối làm cùng. Nhờ đó mà mình nâng cao năng lực nhanh hơn và mở rộng network của bản thân.

Fresher Developer, khóa đào tạo

Định hướng của mình sẽ trở thành PM hoặc BrSE nên trong thời gian tới mình sẽ học thêm về ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Nhật. AMELA làm với thị trường Nhật rất nhiều nên nếu có tiếng Nhật, chuyên môn cao về Tech cùng những kỹ năng mềm như quản lý thì chắc chắn rồi cơ hội thăng tiến sẽ rất cao.

Mọi hành trình bắt đầu từ một bước chân và AMELA đã và đang đặt nền móng cho rất nhiều Fresher giống như chàng trai V.M.Thư đạt được. Tiếp nối thành công của khóa đào tạo 25 Fresher Developer, nhà A đang mở khóa học Coding for beginner dành cho các bạn sinh viên có nền tảng IT mong muốn tìm môi trường để học hỏi và phát triển. Tham khảo tại đây nhé!

Biên tập: AMELA