5 game luyện kỹ năng lập trình không thể bỏ qua

Chia sẻ:

Ngưng dán mắt 24/24 vào chiếc màn hình code huyền thoại nhàm chán. Vì bạn có rất nhiều cách thú vị khác để nâng cao kỹ năng lập trình của bản thân, như vừa chơi vừa học chẳng hạn.
Lựa chọn 1 trong 7 tựa game sau đây, bạn sẽ được phát triển khả năng lập trình một cách hay ho và nhanh chóng hơn nhiều.

  • Codin Game

 Trong CodinGame, người tham gia sẽ phải bảo vệ con tàu của mình trước cuộc tấn công từ kẻ thù. Đạn sẽ được bắn ra khi người chơi gõ đúng dòng lệnh ở cột soạn thảo đặt bên cạnh.
CodinGame mang đến một trò chơi giúp bạn có thể tìm hiểu hơn 25 ngôn ngữ lập trình, bao gồm JavaScript, Ruby và PHP. Một trong những điều hấp dẫn của game này là bạn có thể chơi với bạn bè hoặc đồng nghiệp, cũng như có thể tham gia cuộc thi viết code quốc tế.
CodinGame được đánh giá là một trong những cách giúp nâng cao kỹ năng lập trình đơn giản và hiệu quả nhất. Để chơi game, người dùng không cần tải về hay cài đặt gì cả, mà chỉ cần mở trình duyệt và truy cập địa chỉ.

  • Code Combat

Game CodeCombat được tạo ra với mục tiêu ban đầu là dành cho giáo viên và sinh viên nhằm giúp việc tiếp cận với bộ môn công nghệ thông tin trở nên sinh động hơn. Nhưng nó cũng rất phù hợp cho những lập trình viên vừa mới bắt đầu học. Thông qua trò chơi những ngôn ngữ lập trình như Python, JavaScript, CoffeeScript… được truyền tải rất sinh động.
Luật chơi khá đơn giản. Ở cấp độ cơ bản Dungeon, bạn sẽ phải di chuyển Hero của mình băng qua các chướng ngại vật bằng một số lệnh cơ bản. Qua mỗi vòng khác nhau mức độ khó của câu lệnh sẽ được tăng lên dần. Điều này càng làm bạn có động lực với thử thách kế tiếp.

  • Codehunt

Codehunt là một trò chơi có thể chơi bằng cách sử dụng ngôn ngữ lập trình Java hoặc C#, được thiết kế để dạy cho bạn các nguyên tắc cơ bản của bất kỳ ngôn ngữ nào bạn chọn, bắt đầu bằng huấn luyện, di chuyển qua các chủ đề như Loops và Strings, và kết thúc với những thử thách như Sorting, Cyphers và Puzzles. Điều thú vị về Codehunt là nó không cho bạn biết làm thế nào để giành chiến thắng ở mỗi thử thách mà bạn sẽ phải tự tìm ra, đây cũng là một yếu tố tăng sức hút của trò chơi.

  • Elevator Saga

Elevator Sage sẽ kiểm tra kỹ năng JavaScript của bạn bằng các thách thức như di chuyển thang máy hay vận chuyển người sao cho hiệu quả nhất. Trò chơi khởi động bằng nhiệm vụ vận chuyển 15 người trong khoảng thời gian dưới 1 phút.

  • Flexbog Froggy

Flexbox Froggy là một game được sinh ra để giúp bạn hiểu thêm về CSS flexbox. Quá trình giải cứu Froggy và những người bạn trong game sẽ giúp bạn hiểu chi tiết về cấu trúc sắp xếp trong flexbox.

Điều quan trọng nhất đó là các tựa game trên đều hoàn toàn miễn phí, vì vậy bạn có thể dễ dàng tiếp cận mọi lúc mọi nơi. Hy vọng với những chiếc game vừa rồi, các bạn sẽ sớm nâng cao được kỹ năng lập trình của bản thân và trở thành một lập trình viên tài năng trong tương lai không xa.

Biên tập: AMELA