Dịch vụ tư vấn CNTT là gì? Dịch vụ tư vấn CNTT đóng vai trò như thế nào?

Chia sẻ:

Nhận thấy vai trò quan trọng của CNTT trong hoạt động doanh nghiệp nhưng không phải doanh nghiệp, cơ quan nào cũng đủ nguồn lực, vật lực cho việc nghiên cứu và phát triển các ứng dụng công nghệ. Lúc này, các công ty IT outsourcing cung cấp dịch vụ tư vấn CNTT sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi số doanh nghiệp

Dịch vụ tư vấn CNTT, IT Outsourcing

Công nghệ thông tin (IT) ngày càng được ứng dụng rộng rãi hơn trong mọi lĩnh vực của đời sống, điều này mang lại hiệu quả sản xuất cũng như đời sống của con người.

Ứng dụng công nghệ thông tin là hình thức sử dụng công nghệ thông tin tác động vào các lĩnh vực đời sống của con người, từ lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh và các hoạt động khác. Công nghệ thông tin được xem là công cụ hiệu quả giúp con người làm việc nhanh chóng, tiện lợi hơn.

Có rất nhiều các ứng dụng công nghệ thông tin nhằm phục vụ tiện lợi cho cuộc sống của con người và giải quyết nhanh chóng các vấn đề như lĩnh vực giảng dạy, học tập, kinh doanh, quản lý điều hành, công nghệ, y học,… 

Nhận thấy vai trò quan trọng của CNTT trong hoạt động doanh nghiệp nhưng không phải doanh nghiệp, tổ chức nào cũng đủ nguồn lực, vật lực cho việc nghiên cứu và phát triển các ứng dụng công nghệ. Lúc này, các công ty IT outsourcing cung cấp dịch vụ tư vấn CNTT sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi số doanh nghiệp hay tổ chức đó. 

Dịch vụ tư vấn CNTT là gì? 

Hiểu đơn giản, các doanh nghiệp, tổ chức tìm đến dịch vụ tư vấn CNTT để tìm ra câu trả lời và giải pháp cho các vấn đề của họ. Khách hàng có một ý tưởng, nhưng họ không biết nó sẽ tốn bao nhiêu tiền hoặc nó sẽ liên quan đến gì. Dịch vụ tư vấn CNTT chính là cung cấp bản phân tích chi phí và phạm vi dự án với các chi tiết về các giải pháp CNTT. 

Dịch vụ tư vấn CNTT đóng vai trò như thế nào? 

Kiểm soát chi phí IT

Khách hàng sẽ được đưa ra các chiến lược đầu tư công nghệ thông tin cho doanh nghiệp theo từng giai đoạn nhằm tối ưu hóa chi phí đầu tư.

Sự tin cậy 

Việc lựa chọn dịch vụ này của các công ty IT outsourcing với các chuyên viên giàu kinh nghiệm quản lý các project lớn cũng như độ phủ kiến thức bao quát sẽ giúp giám sát tiến độ chặt chẽ và cảnh báo các rủi ro IT cho doanh nghiệp. 

Tăng tính hiệu quả

Việc triển khai dự án CNTT trong công ty, tổ chức sẽ khiến tiêu tốn nguồn nhân lực nhân sự. Nếu công ty, tổ chức không có đội ngũ triển khai dự án sẽ dẫn đến việc quá tải và không hiệu quả. Khi sử dụng dịch vụ tư vấn CNTT, khách hàng sẽ được tham gia tư vấn và triển khai các dự án cùng các doanh nghiệp sẽ nâng cao hiệu quả hơn. 

Hiệu quả kinh tế

Khi doanh nghiệp pháp triển, hệ thống CNTT cũng cần được phát triển. Khi bạn triển khai các giải pháp CNTT hiệu quả doanh nghiệp sẽ được vận hành và quản lý 1 cách hiệu quả. Việc chọn đúng giải pháp CNTT cho doanh nghiệp sẽ quyết định yếu tố thành công. 

AMELA cung cấp dịch vụ tư vấn CNTT 

Sở hữu các kỹ sư hàng đầu trong ngành CNTT, các chuyên gia tư vấn của AMELA sẽ lắng nghe các vấn đề của khách hàng, phân tích mô hình kinh doanh cũng như hoàn cảnh doanh nghiệp, qua đó tư vấn và đề xuất những giải pháp CNTT phù hợp nhất cho khách hàng. Ví dụ: tư vấn toàn diện ICT, các giải pháp chuyên sâu về AI, IoT, M2M (Machine-to-machine), O2O (Online-to-offline), …

Tham khảo các dịch vụ khác của AMELA tại đây

Biên tập: AMELA