Top 5 kỹ năng của Developer chuyên nghiệp ”dắt túi”

Chia sẻ:

Trong thời đại công nghệ 4.0, công nghệ thông tin đã và đang chiếm lĩnh tất cả các lĩnh vực của thị trường. Nhu cầu tuyển dụng cho những vị trí công việc thuộc ngành này đang ngày một tăng trong đó có Developer. Vậy Developer là gì? Những kỹ năng phải có cho vị trí công việc này? AMELA sẽ gửi đến cho các bạn đọc top 5 kỹ năng phải có khi muốn trở thành một Developer chuyên nghiệp. Các bạn có thể tham khảo các vị trí công việc dành cho DEVELOPER mà AMELA đang tuyen-dung 

 

Kỹ năng Developer

Developer là gì?

 

Developer, kỹ năng

 

Developer hay còn được gọi tắt là DEV, một trong những tên gọi phổ biến của lập trình viên. Họ sử dụng các ngôn ngữ lập trình để thiết kế, xây dựng, bảo trì các chương trình phần mềm, ứng dụng cho máy tính hoặc điện thoại. Nói chung, Developer được coi là chìa khóa quan trọng cho mọi sự phát triển của một phần mềm hay ứng dụng. 

Công việc chính của một Developer là gì?

Developer hay được hiểu sai với Coder hay Programmer. Thực tế, công việc Developer về chuyên môn vượt bậc hơn hẳn so với Coder hay Programmer. Họ có thể thiết kế và xây dựng một cấu trúc dữ liệu hoàn chỉnh nhất trong phần mềm. Công việc của một Developer bao gồm lập trình web, lập trình game, lập trình hệ thống, lập trình database. 

Dù lập trình gì thì Developer cũng có các nhiệm vụ chính như sau:

  • Thiết kế và xây dựng một ứng dụng hoặc phần mềm mới
  • Tiến hành việc duy trì và cải thiện các tính năng của ứng dụng hoặc phần mềm đó
  • Developer phải có trách nhiệm sửa chữa các lỗi phát sinh để đảm bảo phần mềm hoặc ứng dụng hoạt động bình thường
  • Nghiên cứu và phát triển thêm những ứng dụng công nghệ mới.

5 kỹ năng phải của một Developer chuyên nghiệp

 

Developer, kỹ năng
Để trở thành một Developer thành danh đòi hỏi rất nhiều các kỹ năng quan trọng như khả năng làm việc độc lập cũng như hoạt động nhóm tốt, tư duy logic, sáng tạo, quản lý thời gian,…

  •  Tư duy logic, sáng tạo:

Để tạo ra một sản phẩm chất lượng đòi hỏi ở một Developer chuyên nghiệp phải có khả năng tư duy tốt,  con mắt thẩm mỹ và sáng tạo.

  •  Cẩn thận và tỉ mỉ trong công việc:

Làm việc với những dữ liệu, mã code đòi hỏi Developer cần cẩn thận, tỉ mỉ để tránh những sai sót dù nhỏ nhất trong quá trình làm gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm hay gián đoạn công việc.

  •  Khả năng làm việc độc lập cũng như hoạt động nhóm tốt:

Luôn hoàn thành tốt các task được giao một cách độc lập, chỉn chu nhất. Đồng thời, với mỗi dự án, hoạt động teamwork diễn ra thường xuyên nên kỹ năng làm việc tập thể, kết nối để nâng cao hiệu suất làm việc chung là quan trọng. 

  • Quản lý thời gian:

Một developer chuyên nghiệp phải có kỹ năng ước tính thời gian công việc và quản lý tốt thời gian để hoàn thành các task được giao đúng theo quy định.

  •  Không ngừng học hỏi, phát triển chuyên môn và kỹ năng:

Để không bị đào thải khỏi vị trí công việc, Developer phải luôn không ngừng học hỏi để nâng cao kiến thức chuyên môn và các kỹ năng mềm khác để tăng cơ hội thăng tiến.

Hy vọng những kiến thức trên mà AMELA cung cấp sẽ giúp cho các Developer trong việc định hướng, phát triển bản thân một cách tốt nhất.

Biên tập: AMELA