Yêu cầu ”cơ bản” về dàn máy tính của dân IT

Chia sẻ:

Dân IT có thể đơn giản chuyện ăn uống và ăn mặc nhưng nhu cầu về chất lượng cơ sở vật chất phục vụ cho công việc thì vô cùng cao. Dàn máy tính được ví như cái ” cần câu cơm” cho dân IT, không chỉ cho công việc mà đôi khi dùng để giải trí sau giờ làm việc” hack não”. Sau đây, AMELA sẽ chia sẻ cho mọi người một số yêu cầu” cơ bản” về dàn máy tính của dân IT

IT, máy tính

Case máy tính

Case là trái tim, là bộ não, là linh hồn của một chiếc PC. Một cái case với chip I7 – 4 nhân 8 luồng, xung nhịp tối đa 4.9 Ghz, kết hợp cùng ram 32GB có thể làm mọi thứ mà một lập trình viên cần. Với một chiếc case’’ xịn sò’’ thì android studio hay vài chục tab Chrome vẫn làm cho máy tình chạy mượt mà. Hơn nữa, nếu bạn lỡ tay tắt mạng thì cũng không cần lo lắng máy tụt FPS và xin thêm deadline vài ngày vì mở Android Studio nữa.

 

Nhiều màn  hình

Một màn hình máy tính liệu có đủ cho một lập trình viên? Câu trả lời chắc chắn là không. Nếu có trên 1 màn hình máy tính các bạn có thể phân chia nhiệm vụ code cho từng màn hình. Nếu code Java ở màn hình này thì màn hình còn lại sẽ dành cho code SQL. Thứ tự truyền tham số thế nào đều có thể nắm bắt được nhanh chóng và dễ dàng hơn. Bài học được rút ra từ các lập trình viên’’ muốn code nhanh, dàn máy tính nên có hai hoặc ba màn hình’’

 

IT, máy tính

Bàn phím cơ và chuột

 

Bàn phím cơ và chuột là một thứ cũng không thể thiếu được cho các lập trình viên. Tiếng kêu lách tách từ bàn phím được ví như sức hút của thỏi nam châm trái dấu. Càng gõ các bạn càng muốn gõ nhiều hơn nữa, khó mà dừng được. Không chỉ vậy, những bàn phím cơ đời mới còn tích hợp cả đèn led cùng chế độ led ảo diệu và đẹp mắt sẽ làm các lập trình viên chúng ta khó lòng mà từ chối. Cũng giống như bàn phím, chuột máy tính cũng có rất nhiều loại chất lượng. Một dàn máy tính cấu hình cao, đa màn hình đi kèm với một chú chuột Razer hoặc Logitech chắc chắn là điều lý tưởng cho các chàng trai, cô nàng công nghệ rồi.

 

Tản nhiệt nước và đèn led

 

IT, máy tính

Với một hệ thống như vậy, tản nhiệt là thứ không thể thiếu. Một bộ tản nhiệt tốt cho phép case luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất. Một trong những loại tản nhiệt khá được ưa chuộng là hệ thống tản nhiệt nước có đè. Với một case khủng thì nhiệt năng sinh ra trong quá trình hoạt động là rất lớn, khi nhiệt độ tăng quá cao, tuổi thọ các linh kiện sẽ giảm, việc sử dụng tản nhiệt khí không đem lại kết quả cao bằng tản nhiệt.

Biên tập: AMELA